Tổng Hợp Các Cách Chỉnh Màn Hình Máy Tính, Laptop, Cách Chỉnh Màn Hình Máy Tính Chuẩn Đơn Giản

Điều chỉnh màn hình máy tính đúng cách là rất quan trọng đối với người dùng máy tính. Vậy làm thế nào để cài đặt một màn hình máy tính tĩnh. Để có được độ phân giải và màu sắc tốt nhất trước khi sử dụng, bạn nên cài đặt một màn hình máy tính tiêu chuẩn. Đây là một bước quan trọng nhưng thường bị bỏ qua. Đối với những người thay thế màn hình máy tính, điều này đặc biệt quan trọng. Độ phân giải của máy tính quyết định phần lớn đến màn hình máy tính laptop, màn hình desktop tốt hay xấu.

Bạn đang xem: Cách sửa màn hình máy tính

*

Ngay cả màu sắc, độ sáng, độ tương phản hoặc biểu tượng trên màn hình tiêu chuẩn cũng bị ảnh hưởng bởi máy tính tiêu chuẩn. Cài đặt màn hình tiêu chuẩn sẽ giúp bạn tối ưu hóa những gì bạn cần làm. Cho dù máy tính của bạn đã cài đặt lại Windows hay đang sử dụng thì việc thiết lập một máy tính ổn định luôn là điều quan trọng. 1. Thay đổi độ phân giải – độ phân giải màn hình Bước 1 Nhấp chuột phải vào màn hình nền và chọn Cài đặt hiển thị Lưu ý Trong Windows 7, chọn Thuộc tính và đi đến Độ phân giải

*

Bước 2: Tại đây bạn sẽ thấy mục có tên là Độ phân giải, nhấn vào mục đó để thay đổi độ phân giải

*

Bước 3: Ở đây có một số độ phân giải, nhưng không phải độ phân giải nào cũng là tiêu chuẩn trên màn hình máy tính của bạn, hệ điều hành khuyến nghị bạn bằng cách chọn độ phân giải có chữ khuyến nghị ở mặt sau. Như trong bài viết này, chúng tôi chọn độ phân giải Full HD 1920 x 1080 phổ biến hiện nay.

*

Tất nhiên nếu muốn bạn vẫn có thể thử các độ phân giải khác, chúng ta có thể chọn quay về mặc định hoặc đợi 15 giây nếu độ phân giải đó không hỗ trợ màn hình của bạn. Hãy xem ngay dịch vụ máy tính văn phòng 24/7 của chúng tôi 2. Độ sáng màn hình Độ sáng màn hình là việc điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính, vấn đề này được nhiều người quan tâm vì độ sáng tối đa mặc định không vừa ý vì quá sáng đối với một số người. Khi thiết lập chuẩn màn hình máy tính, đây là tiêu chí thứ hai bạn nên thực hiện sau khi chỉnh độ phân giải. Với một số PC, laptop chạy Windows 10, bạn có thể sửa phần biểu tượng pin với 4 mức độ sáng.

*

Hoặc vào phần cài đặt hiển thị ở trên, nơi bạn có thể thay đổi độ sáng từ 0% đến 100%. Ngoài ra còn có chế độ đèn ngủ giúp bảo vệ mắt bạn khỏi ánh sáng trắng và chuyển sang màu vàng giúp dịu mắt. Lưu ý rằng độ sáng là 0% và màn hình tối chứ không phải màu đen.

*

Đối với laptop chạy hệ điều hành Windows 7, bạn có thể vào mục Edit Power Plan bằng cách tìm Power Plan trong Start Menu.

*

Tại đây bạn có thể điều chỉnh độ sáng ở chế độ khi laptop đang cắm sạc hoặc chạy bằng pin.

*

3. Chỉnh độ tương phản – cân chỉnh màu sắc.

Xem thêm: GeoGebra Online, Cách sử dụng GeoGebra 5, Sử dụng GeoGebra Wiki

hiệu chỉnh màu sắc Để chỉnh màu và cân chỉnh lại màu trên màn hình máy tính chúng ta làm như sau để truy cập vào phần cân chỉnh màu: Bước 1: mở menu bắt đầu Đi lên loại hiệu chuẩn và hiệu chỉnh màu hiển thị.

*

Bước 2: Màn hình chào mừng với các thông tin cơ bản về phần cân chỉnh màu nhưng chúng ta không cần lo lắng mà hãy nhấn next để tiếp tục

*

Bước 3: Đầu tiên cho phép chúng ta điều chỉnh độ sáng tối của màu sắc, các bạn có thể tùy chỉnh màu sắc sao cho phù hợp với mắt của mình.

*

Bước 4: Tiếp theo là tìm hiểu về màu sắc và độ sáng, ở đây chỉ tìm hiểu chứ không thiết lập nên các bạn thoải mái bấm bỏ qua hoặc next để xem tiếp.

*

Bước 5: Bước tiếp theo là chỉnh cân bằng màu màn hình với 3 màu cơ bản RGB (Red – Green – Blue).

*

Nếu hài lòng với kết quả cân chỉnh, bạn nhấn Finish, nếu không thì nhấn Previos Calibration để thiết lập lại từ đầu hoặc chọn Current Calibration để thiết lập các cài đặt cơ bản theo hệ thống.

*

Bước 6: Phần cuối cùng là ClearType Text Tuner nơi bạn có thể thiết lập độ sắc nét của văn bản và nhiệm vụ của bạn là tìm cỡ chữ rõ ràng.

*

Cần tổng cộng 5 lần kiểm tra với các cỡ chữ khác nhau để xác định cỡ chữ rõ ràng, đây là cách giúp mắt nhận biết các ký tự trên máy tính.

*

Sau khi hoàn tất, bạn cần nhấp vào Kết thúc.

*

Tham Khảo Thêm:  Từ Điển Anh Việt " Clean Là Gì ? Chế Độ Ăn Eat Clean Là Gì

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *