Top 13+ Từ Chạnh Lòng Là Gì, Từ Điển Tiếng Việt Chạnh Lòng

Xã hội sẽ tốt đẹp hơn biết bao nếu mọi người đều tử tế với người khác. Xã hội đó phải được hình thành và phát triển từ thời điểm này sang thời điểm khác. Bản giao hưởng bất tận của sự tiến bộ nhân loại vang lên hài hòa với từng hơi thở của con người và vạn vật.

Bạn đang xem: Nhịp tim là gì?

Thiền sư Từ Đạo Hạnh viết trong bộ luận “Hữu Không”: Vâng, nó sẽ có ý thức / Không, cả thế giới…(Dịch). Mọi người nhìn vào các con số để tìm các ams khác từ Huss. Sự khác biệt giữa mọi người chắc chắn là rất nhiều. Nhưng nhìn chung, không cần chỉ ra hai loại người trái ngược nhau: những người đau lòng và những người không như vậy.

Người biết “lòng người” luôn mở rộng tình cảm với và xung quanh cuộc sống. Những đổi mới làm biến đổi xã hội làm cho con người tiến bộ hơn và xã hội dần ổn định để có thể tiến kịp với tương lai. Người biết “nhịp đập trái tim” luôn quan sát đời sống xã hội và nhờ đó họ biết con người hiện đại muốn gì, cần gì.

Những ý tưởng vắt óc của họ bắt kịp nhịp sống xã hội và tìm ra những “lỗi nhỏ” trong bản giao hưởng không hồi kết giữa con người và xã hội, giữa vũ trụ tự nhiên và con người, giữa không gian và thời gian, tóm lại là tồn tại và tìm ra giải pháp hay cơ chế. Kết nối và đồng bộ những số dư đó. Như đã nói, có và không tùy thuộc vào tâm và tình cảm của mỗi người. Nói cách khác, những phát minh hay giải pháp nhằm cải thiện và ổn định đời sống xã hội đã có ở đâu đó, nhưng con người cần phải tìm ra chúng. Họ là những người biết “Nenjam”.

Làm thế nào để bạn biết một “khủng hoảng”? Bạn có thể xem, quan sát và chia sẻ với những người khác. Biết người đau, biết người khổ… Biết lỗi người. Nghĩa là biết “đời”. Chưa kể “quan tâm đến thế giới” theo phong cách của một người đàn ông Nho giáo lý tưởng. Nếu biết cảm thông và chia sẻ dù chỉ bằng cái tâm, bạn có thể gieo những hạt giống tốt cho đời. Và một điều quan trọng cần hiểu là khi đời sống của đại bộ phận nhân dân bớt đi những lo toan thường nhật và đạt đến một chuẩn mực cao hơn, đó là sự bắt đầu của văn minh và tiến bộ.

Trong cuốn sách “Nghệ thuật của hạnh phúc” do Đức Đạt Lai Lạt Ma và Howard C. Cutler viết, nhà tâm lý học người Mỹ Howard C. Cutler đã gặp Đức Đạt Lai Lạt Ma ở Ấn Độ và Arizona (Mỹ) và được truyền cảm hứng từ những lời dạy của ngài. Không sử dụng những biệt ngữ cầu kỳ, những câu trả lời của Thánh Đức Đạt Lai Lạt Ma rất đơn giản. Bao gồm các cuộc trò chuyện về tâm lý học phương Tây và giáo lý Phật giáo. Các câu hỏi do Cutler nêu ra và các chủ đề được thảo luận là tư tưởng của phương Tây.

Xem thêm: Malwarebytes Anti – Malwarebytes Crack 4

Xuất bản lần đầu, năm 1998, tác phẩm chỉ là một cuốn sách nhỏ. Được phát hành ngay sau đó, nó ngay lập tức trở thành một tác phẩm kinh điển khiến con người thích thú.

*

.

Trong cuốn sách này, mọi quan điểm của cuộc sống đều được mô tả bởi Đức Đạt Lai Lạt Ma và HC Cutler. Các tác giả gợi ý rằng chúng ta nên tập trung vào việc nhận ra rằng hạnh phúc là mục tiêu cuối cùng của cuộc sống và mọi người nên cẩn thận hơn trong việc phân biệt giữa hạnh phúc và lạc thú. Hầu hết chúng ta nhầm lẫn niềm vui và hạnh phúc! Những thú vui thỏa mãn nhất thời được coi là những thú vui tình cờ. Trò chuyện, uống rượu hay chơi đùa và thậm chí vui vẻ khi thời tiết đẹp thực sự là hạnh phúc chứ không phải hạnh phúc. là thật.

Xã hội sẽ tốt đẹp hơn biết bao nếu mọi người đều tử tế với người khác. Xã hội đó phải được hình thành và phát triển từ thời điểm này sang thời điểm khác. Bản giao hưởng bất tận của sự tiến bộ nhân loại vang lên hài hòa với từng hơi thở của con người và vạn vật.

Một trong những chìa khóa để tìm thấy hạnh phúc – theo Đức Đạt Lai Lạt Ma – là lòng trắc ẩn, tức là biết “đau lòng” với cuộc đời, với người khác. HC Cutler cũng tuyên bố rằng nhiều nhà tâm lý học sẽ tranh luận rằng con người vốn đã tham lam và điều đầu tiên mà một đứa trẻ sơ sinh cố gắng làm là bú vú mẹ – một ham muốn bẩm sinh của con người. Tuy nhiên, ông lập luận rằng trẻ em cũng có bản năng kết nối với mọi người và nụ cười có lẽ xuất phát từ lòng trắc ẩn. Bé sẽ nhìn bạn, cười thân thiện, cảm thấy thoải mái, và rồi bạn sẽ chú ý đến bé. Cách giao tiếp bẩm sinh này của con bạn là một trong những bản năng quan trọng nhất ngoài việc tìm kiếm sữa mẹ của con bạn. HC Cutler giải thích rằng lòng trắc ẩn là một hành vi cơ bản của con người và không phải là điều mà mọi người học được khi lớn lên.

Cuốn sách của Đức Đạt Lai Lạt Ma đưa ra nhiều cách để phát triển và trau dồi lòng từ bi. Một trong những cách đó là thiền định, tập trung suy nghĩ của bạn vào một người bị bệnh, một con vật đáng thương, hoặc một điều gì đó khiến trái tim bạn tan nát. Bạn có thể hình dung cảnh một con bò đang hoảng sợ trước khi bị giết thịt, hoặc một người bạn đang chịu đựng cơn đau trong ca phẫu thuật tại bệnh viện. Khi bạn nghĩ như vậy, lòng trắc ẩn nảy sinh trong bạn.

Khi lòng trắc ẩn và lòng thương xót của một người phát triển và tăng trưởng, thì đồng thời lòng đố kỵ cũng giảm bớt và dần dần biến mất. Nếu trong xã hội càng có nhiều người biết “đau lòng” và có lòng trắc ẩn với người khác và với môi trường xung quanh, thì sự phát triển và ổn định của xã hội đó đang trên con đường hoàn thiện từng giây từng phút. Tìm chỗ ở phù hợp cho người hoặc sự kiện đó chỉ là vấn đề mở khóa. Đó là lòng trắc ẩn trong mọi người.

Tham Khảo Thêm:  Định Nghĩa, Ví Dụ Trong Tiếng Anh

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *