Trái Phiếu ( Bond Là Gì ? Những Thông Tin Cơ Bản Về Trái Phiếu

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc một kiến ​​thức vừa quen vừa lạ trên thị trường tài chính, đó là trái phiếu (chứng thư) Hầu hết mọi người đều đã nghe nói về chứng khoán, nhưng rất ít người có thể hiểu rõ ràng và toàn diện về loại hình kinh doanh này. Nếu bạn đang quan tâm đến trái phiếu thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây của chúng tôi.

Bạn đang xem: Bond là gì?

Trái phiếu là gì?

Về bản chất, trái phiếu là một dạng nợ dài hạn được phát hành bởi các cơ quan chính thức như doanh nghiệp, kho bạc nhà nước hoặc chính phủ. Khi đáo hạn, người sở hữu trái phiếu nhận được số tiền gốc bằng mệnh giá mua trái phiếu cộng với tiền lãi được tính theo các điều khoản quy định trên trái phiếu hoặc được trả định kỳ tùy theo tổ chức phát hành trái phiếu.

Trái phiếu hoạt động như thế nào?

trái phiếu Các điều khoản cho vay được cung cấp bởi các công ty huy động vốn bao gồm thời gian trả lãi và thời hạn trả nợ gốc. Lợi suất là phần lợi nhuận mà trái chủ kiếm được khi họ cho người phát hành vay tiền bằng cách mua trái phiếu.

Hầu hết trái phiếu có mệnh giá từ 100.000 đồng trở lên tùy theo tổ chức phát hành. Giá phát hành trái phiếu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như uy tín của tổ chức phát hành trái phiếu, ngày đáo hạn và lãi suất cố định (coupon). Mệnh giá của trái phiếu là số tiền được trả lại cho người đi vay sau khi trái phiếu đáo hạn.

Tham Khảo Thêm:  Bản Dịch Của " Ace Là Gì

Nếu bạn có trái phiếu, chúng không cần đáo hạn và bạn có thể bán chúng cho các nhà đầu tư khác nếu muốn. Nói chung, trái phiếu được người vay mua lại khi lãi suất giảm và trái phiếu mới có thể được phát hành lại với giá thấp hơn.

Lãi suất trái phiếu và lãi suất ngân hàng

Một điểm thú vị là trái phiếu luôn đi ngược với lãi suất, giá trị của trái phiếu giảm khi lãi suất tăng và tăng khi lãi suất giảm.

*
*

Rủi ro khi đầu tư vào chứng khoán

rủi ro tái đầu tư

Một trong những đặc điểm cơ bản của trái phiếu là nó cho phép người phát hành mua lại trái phiếu trước ngày đáo hạn. Do đó, trái chủ sẽ nhận được khoản thanh toán gốc có giá trị cao hơn mệnh giá.

Xem thêm: DMA trong Tin học là gì – Tiếp cận thị trường trực tiếp (DMA) là gì

Tuy nhiên, mặt trái của điều này là nhà đầu tư tự nhận được tiền nhưng không thể tái đầu tư với cùng một mức lãi suất. Về lâu dài, rủi ro tái đầu tư có tác động tiêu cực đến lợi nhuận đầu tư.

Để khắc phục tình trạng này, nhiều nhà đầu tư lựa chọn trái phiếu không có tài sản có thể thu hồi để hưởng lãi suất cao hơn.

rủi ro lạm phát

Khi lạm phát tăng, sức mua của các nhà đầu tư giảm, tạo ra lợi nhuận âm.

Tham Khảo Thêm:  Làm Sao Để Đến Chợ Hiệp Thành, Quận 12, Chợ Hiệp Thành

Cụ thể, giả sử một nhà đầu tư trái phiếu kiếm được lãi suất 2%, nếu lạm phát tăng lên 4% sau khi họ đầu tư, thì lợi nhuận của nhà đầu tư thực sự sẽ là -2%.

rủi ro tín dụng

Trái phiếu chính phủ thường được coi là an toàn vì chính phủ có khả năng thu thuế hoặc phát hành tiền để trả nợ. Tuy nhiên, các tổ chức phát hành trái phiếu khác không phải làm như vậy, khiến trái phiếu doanh nghiệp trở nên rủi ro hơn và trả lãi suất cao hơn cho các nhà đầu tư.

Hoàn thành

Đầu tư vào trái phiếu có thể mang lại lợi nhuận ổn định cho nhà đầu tư, nhưng đôi khi nó cũng mang lại rủi ro nếu nhà đầu tư không đủ thông minh. Tuy nhiên, nó vẫn được coi là một danh mục an toàn, đặc biệt nếu bạn nắm vững kiến ​​thức cơ bản về trái phiếu và xác định các yếu tố thị trường quen thuộc, bạn cũng có thể tìm thấy các loại trái phiếu mang lại lợi nhuận tốt.

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *