Từ Điển Tiếng Việt ” Quan Điểm Là Gì ? Cã¡Ch Thể HiệN Quan ĐIểM Đúng ĐÁº¯N

Công ty này đang làm thủ thuật như vậy. Cái này nhìn không được, thằng này làm ăn tệ quá, thật thà không tốt, phải sửa, trong kinh doanh ai mà không gian lận?

Những ý kiến ​​trên không xa lạ với bạn và bạn nghe và đọc chúng hàng ngày. Vậy “vấn đề” với những bình luận này là gì?

Hoặc thích các bình luận bên dưới cho một bài viết về chụp ảnh khỏa thân. Bạn nghĩ “vấn đề” với những bình luận này là gì?

Điều tôi nhận thấy trong những trường hợp trên là mọi người “áp đặt” ý kiến ​​của mình lên người khác.

Bạn xem: Quan điểm là gì?

Vậy tầm nhìn là gì?

Có thể hiểu nôm na là “quan điểm”, tức là “điểm chú ý”, điểm xuất phát cho những suy nghĩ, đánh giá, nhận định của một người.

Vì vậy, khi bạn nói Bình luận về một cái gì đó, tức là bạn”Bắt đầu từ quan điểm bạn đang nắm giữ, bày tỏ cảm xúc, đánh giá, ý kiến, quan điểm của bạn“Về vấn đề đó.

Biết điều trước rất quan trọng, nhưng nhiều người thường quên điều trước và nhấn mạnh điều sau. Và thường đánh đồng “cảm xúc, phán đoán, ý kiến, quan điểm.” của một cá nhân“với”Điều đúng đắn“.

Như bạn có thể thấy trong hình bên dưới, rất nhiều thứ bạn nhìn thấy thực sự xuất phát từ “vị trí” hoặc “quan điểm” của bạn. Hãy thay đổi vị trí đứng, bạn sẽ nhìn mọi thứ khác đi, liệu bạn có đồng tình với quan điểm của người đối diện?

Tham Khảo Thêm:  Chủ Nghĩa Vô Tri Là Gì ? “Vô Tri” Hay “Sự Không Biết”

*

Quan điểm của một người được định hình một cách tự nhiên bởi tuổi tác, môi trường sống, môi trường làm việc, văn hóa, địa lý, v.v. và nhiều yếu tố khác.

Cùng một vấn đề hôn nhân, quan điểm của người Việt Nam khác với người Pháp. Quan điểm của thế hệ cũ khác với quan điểm của thế hệ trẻ. Quan điểm của những người sống ở nông thôn khác với những người sống ở thành phố. Quan điểm của những người có khả năng trở về sau khi du học có thể khác với những người học trong nước. Góc nhìn của một hộ gia đình có thu nhập hàng tháng 10 triệu sẽ khác với một hộ gia đình có thu nhập hàng tháng 200-300 triệu. Hàng trăm, thậm chí hàng nghìn yếu tố tác động đến những nhận định và phán đoán của bạn trong thời điểm hiện tại.

Xem thêm: Init Là Gì – Nghĩa Là Khởi Tạo Trong Tiếng Việt

Có quá nhiều để liệt kê tất cả, vì vậy không dễ để tìm thấy hai người có cùng quan điểm về một chủ đề. Tìm được người đồng quan điểm với mình về nhiều điều lại càng khó hơn, đó là lý do tại sao người ta gọi là “tri kỷ khó nhằn”.

Không có quan điểm đúng hay sai, chỉ có góc nhìn đúng với hoàn cảnh

Như tôi đã nói ở một số ví dụ trên, quan điểm của bạn chỉ phù hợp trong một ngữ cảnh cụ thể. Bạn sinh ra trong một gia đình giàu có, và bạn nghĩ việc bỏ ra 800k để đăng ký học ngoại ngữ là điều ai cũng nên làm, và nếu ai đó không biết nghiêm túc học thì sẽ lười biếng và nhận kết quả thấp. nó tốt

Tham Khảo Thêm:  Trụ Sở Công An Phường Cổ Nhuế 1, Công An Phường Cổ Nhuế 1

Cẩn thận với “phản hồi xã hội”.

*

Một khi ý kiến ​​được xã hội chấp nhận, nó dần dần trở thành “dư luận xã hội”. Tuy nhiên, quan điểm xã hội không phải lúc nào cũng đúng và công bằng. Và quan điểm của một xã hội có thể không trùng với quan điểm của một xã hội khác.

Mới gần đây, tôi đọc một bài báo về một khu vực ở Châu Phi. Nhiều người cho rằng phụ nữ phải mập, cổ có nhiều ngấn mỡ và nếu trọng lượng cơ thể trên 100kg thì nhất định phải đẹp. Nghe có vẻ buồn cười, nhưng đó là quan điểm của họ. Chúng ta sống cách xa họ nửa vòng trái đất, phong tục, tập quán, lịch sử, văn hóa… nên cách nhìn của chúng ta về xã hội sẽ khác họ. Dựa trên cơ sở nào để chúng ta đánh giá?

Một trong những điều nguy hiểm về dư luận xã hội là khi có nhiều người xung quanh đồng ý với ý kiến ​​của chúng ta, thì chúng ta dễ dàng nghĩ rằng “ý kiến” của mình là đúng. Nhưng đây hoàn toàn không phải là trường hợp. Nhiều người xung quanh bạn đồng tình, chứng tỏ quan điểm đó “ăn khớp” với cộng đồng những người xung quanh bạn. Đó là nó.

Đừng áp đặt quan điểm của mình lên người khácTrên mạng, bạn sẽ thấy nhiều ý kiến ​​và cuộc tranh luận như “người giàu nên như thế nào”, “người giàu nên như thế nào”. Hoặc nếu người kia làm thì là “ăn cháo đá bát”, người kia làm vậy là không tốt…. Những bình luận này tràn lan trên mạng, biến các trang mạng thành “lẩu thập cẩm” nơi ai cũng muốn đặt niềm tin của mình vào. quan điểm. Họ không nhận ra rằng những phán đoán của họ là do “ý đồ” của họ. Đó là một ý kiến ​​​​hiện có, cho dù nó có liên quan hay không. Bạn có chắc tầm nhìn của mình phù hợp với tầm nhìn của người khác không? Khi hai người có “quan điểm” khác nhau, tại sao lại bắt người kia phải đồng tình với mình?

Tham Khảo Thêm:  Top 100 Hình Ảnh Chào Buổi Sáng Đẹp Và Ý Nghĩa Nhất, Hình Ảnh Chào Buổi Sáng Tốt Lành Ý Nghĩa

Tạo ý kiến ​​​​của riêng bạn

Ở một khía cạnh nào đó, quá trình trưởng thành là quá trình người trẻ khám phá ra quan điểm và cách tiếp cận cuộc sống của chính mình. Thông tin hỗn hợp, ý kiến, ý kiến ​​trái chiều,… Cần biết rằng tất cả thông tin, ý kiến, lời khuyên mà bạn nghe được đều xuất phát từ quan điểm của người khác.

Hãy lắng nghe ý kiến ​​của mọi người, đặc biệt là ý kiến ​​của những người thành công, vĩ đại, nhưng đừng để bị cuốn vào đó mà hãy sử dụng nó để hình thành quan điểm của riêng bạn.

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *