Ứng Dụng Của Cluster Là Gì ? Những Lợi Ích Của Hệ Thống Cluster Server

Cluster vẫn còn là thuật ngữ xa lạ với nhiều người. Vì vậy bài viết dưới đây sumuoi.mobi sẽ cung cấp cho các bạn cái nhìn tổng quan về cluster là gì và phân cụm máy chủ để các bạn hiểu rõ hơn về cluster. Hãy giải quyết vấn đề đó ngay bây giờ.

Bạn đang xem: Cụm là gì?

*
*
*

Ưu điểm của hệ thống cụm máy chủ như sau Cụm máy chủ:Cung cấp dễ dàng quản lý: Người dùng có thể quản lý một cụm chẳng hạn như hệ thống bằng các công cụ quản trị cụm và quản lý ứng dụng khi chúng đang chạy trên máy chủ. Ngoài ra, người dùng có khả năng di chuyển các ứng dụng giữa các máy chủ khác nhau trong một cụm. Cung cấp khả năng mở rộng: Do các ứng dụng trong cụm tiêu thụ tài nguyên hệ thống vượt quá khả năng của nó, người dùng có thể dễ dàng thêm các nút vào cụm để đáp ứng các yêu cầu truy cập hoặc cho mục đích bổ sung thêm bộ xử lý hoặc thêm bộ nhớ.Cung cấp tính khả dụng caoHệ thống cụm máy chủ cung cấp tính khả dụng cho các ứng dụng và máy chủ ngay cả khi các thành phần phần cứng hoặc phần mềm bị lỗi. Nếu một máy chủ trong cụm ngừng hoạt động, quyền sở hữu các tài nguyên của nó, chẳng hạn như ổ đĩa và địa chỉ IP, sẽ tự động được chuyển sang một máy chủ khác đang hoạt động.

3. Thuật ngữ cụm máy chủ

thất bại: là quá trình chuyển đổi dự phòng có thể xảy ra tự động. Nếu một nút trong cụm bị lỗi, các nhóm tài nguyên sẽ được chuyển đến một hoặc nhiều nút trong cụm vẫn đang hoạt động. Quá trình chuyển đổi dự phòng tự động tương tự như lập kế hoạch phân bổ lại tài nguyên.mẹo: Một máy chủ thuộc một cụm cụ thể nơi các ứng dụng và dịch vụ cụm được triển khaicụm: Một hệ thống đồng thời song song được phân phối bởi một nhóm dịch vụ dành riêng cho việc chạy các ứng dụng cụ thể và được kết nối với nhau để cung cấp khả năng chịu lỗi và cân bằng tải. Ngoài ra, cụm được sử dụng để cung cấp các tính năng luôn sẵn dùng cho người dùng truy cập.

3. Các thành phần của dịch vụ cụm

Trình quản lý sao lưu/khôi phục: Dịch vụ cụm cung cấp API được sử dụng để sao lưu cơ sở dữ liệu cụm, BackupClusterDatabase. Đầu tiên, BackupClusterDatabase liên hệ với trình quản lý chuyển đổi dự phòng và sau đó đẩy yêu cầu tới nút bằng tài nguyên đại biểu. Cần có trình quản lý cơ sở dữ liệu trên nút, sau đó tạo bản sao lưu cho tệp nhật ký đại biểu và các tệp điểm kiểm tra.

Xem thêm: Dự Báo Bán Hàng – What is Sales Forecasting?

giám sát tài nguyên: Được tạo để cung cấp một giao diện giữa các DLL tài nguyên và các dịch vụ cụm. Nếu cụm cần lấy dữ liệu từ một tài nguyên, trình giám sát tài nguyên sẽ nhận được yêu cầu và chuyển tiếp yêu cầu tới DLL tài nguyên thích hợp. Ngược lại, khi một DLL tài nguyên báo cáo trạng thái của nó hoặc cần thông báo cho dịch vụ cụm về một sự kiện, tài nguyên sẽ gửi thông tin này từ tài nguyên đến dịch vụ cụm. quản lý nút: Chạy trên mỗi nút và duy trì danh sách cục bộ gồm các nút, mạng và giao diện mạng trong cụm. Dựa trên giao tiếp giữa các nút, trình quản lý nút đảm bảo rằng các nút có cùng danh sách các nút đang hoạt động.quản lý thành viên: Chịu trách nhiệm duy trì chế độ xem nhất quán của các nút trong cụm hiện đang hoạt động hoặc ngừng hoạt động tại một thời điểm nhất định. Thành phần này chủ yếu tập trung vào thuật toán lắp ráp lại cần được thực thi bất cứ khi nào có dấu hiệu lỗi của một hoặc nhiều nút.Quản lý điểm kiểm tra: Để đảm bảo phục hồi từ một tài nguyên bị lỗi, khi một tài nguyên được đưa vào trực tuyến, trình quản lý điểm kiểm tra sẽ kiểm tra các khóa đăng ký và ghi dữ liệu điểm kiểm tra vào tài nguyên đại biểu nếu tài nguyên này đang ngoại tuyến.

Bài viết sumuoi.mobi đã cung cấp những thông tin cần thiết về Cụm máy chủ Đối với quan điểm của bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhanh chóng. Đừng quên truy cập trang web sumuoi.mobi Để biết thêm thông tin hữu ích.

Tham Khảo Thêm:  Chợ Cần Giuộc - Cần Giuộc (Thị Trấn)

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *