Whey Protein Isolate Là Gì ? Top 5 Whey Protein Isolate Tốt Nhất

/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/dinh-duong/phan-biet-whey-protein-isolate-va-whey-protein-concentrate/

Whey protein chứa nhiều protein tiêu hóa nhanh có tác dụng như một loại thực phẩm bổ sung hàng ngày. Hai dạng whey phổ biến nhất là whey protein cô lập và whey protein cô đặc. Mỗi loại váng sữa có những biến thể khác nhau dựa trên các phương pháp chế biến khác nhau.

Bạn xem: Quarantine là gì?

Hầu hết protein được tìm thấy trong thanh protein, đồ uống và bột làm từ sữa. Khi sữa được chế biến để làm phô mai hoặc sữa chua, chất lỏng còn lại được gọi là váng sữa. Chất lỏng này chứa các protein tiêu hóa nhanh, còn được gọi là đạm váng sữa.

Trước khi chế biến, khoảng 20% ​​protein trong sữa là váng sữa, trong khi 80% còn lại được tạo thành từ các protein casein tiêu hóa chậm. Trên thực tế, cả whey và casein đều là protein chất lượng cao vì chúng chứa tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu axit amin Cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, váng sữa đặc biệt có lợi cho việc thúc đẩy sản xuất protein mới trong cơ bắp.

Hiện nay, nhiều loại whey protein khác nhau được sử dụng trong thực phẩm bổ sung. Hai dạng whey protein phổ biến nhất là whey protein cô lập và whey protein cô đặc. Các dạng này được chuẩn bị bằng cách sử dụng kết hợp các kỹ thuật chế biến khác nhau và thay đổi một chút về hàm lượng dinh dưỡng của chúng.

Tham Khảo Thêm:  Top 12+ Kho Tân Tạo Giao Hàng Tiết Kiệm, Hồ Chí Minh, Vietnam

Có một số khác biệt về mặt dinh dưỡng giữa whey protein isolate (dạng cô lập) và whey protein cô đặc (dạng cô đặc). Những khác biệt này chủ yếu là do phương pháp xử lý.

Buttermilk (Sữa bơ lúa mì)

Khi váng sữa lỏng được thu gom dưới dạng sản phẩm phụ của quá trình sản xuất phô mai hoặc sữa chua, nó sẽ trải qua một số bước chế biến để tăng hàm lượng protein. Sau khi đạt được nồng độ protein mong muốn, chất lỏng có thể được làm khô để tạo thành bột whey cô đặc (dạng cô đặc), chứa tới 80% protein tính theo trọng lượng, 20% còn lại carbohydrateMập.

Nếu các phương pháp chế biến khác nhau được sử dụng để giảm hàm lượng chất béo và carbohydrate trong váng sữa, thì sản phẩm bột whey protein cô lập có thể chứa 90% protein trở lên tính theo trọng lượng.

Xem thêm: Lý Do Tại Sao New88 Trở Thành Mảnh Đất Thơm Cho Các Nghệ Sĩ Tài Năng

Nói chung, các bước xử lý được sử dụng trong quá trình sản xuất Whey Protein Cô lập dẫn đến hàm lượng protein cao hơn, hàm lượng chất béo và carbohydrate thấp hơn trên mỗi khẩu phần. Tuy nhiên, các loại axit amin được tìm thấy trong cả hai loại váng sữa gần như giống hệt nhau vì chúng có nguồn gốc từ cùng một loại protein. Bảng dưới đây cho thấy sự khác biệt chính giữa whey cô lập tiêu chuẩn và whey cô đặc bổ sung trên mỗi khẩu phần 100 calo:

Tham Khảo Thêm:  Làm Sao Để Đến Công Viên Bình Phú Ở Quận 6Bằng Xe Buýt? Công Viên Bình Phú

Cô lập váng sữa váng sữa cô đặc
quá trình Hơn nữa ít hơn
Chất đạm 23 gam 18 gam
quân đoàn 1 gam 3,5 gam
Mập 0 gam 1,5 gam
Lactose lên đến 1 gam Lên đến 3,5 gam
Giá cao dưới

Ngoài tổng hàm lượng carbohydrate thấp hơn, whey protein cô lập có lượng đường sữa thấp hơn nồng độ whey protein. Nó rất hữu ích cho những người không dung nạp đường sữa. Tuy nhiên, lượng đường trong cả hai dạng whey protein là đủ cho họ.

Ngoài sự khác biệt về dinh dưỡng, giữa hai loại váng sữa này còn có sự khác biệt về giá. Nói chung, whey cô lập đắt hơn whey cô đặc. Mặc dù sự khác biệt này dựa trên mức độ tinh khiết cao hơn của whey cô lập, nhưng việc thêm một lượng whey cô đặc cao hơn sẽ cung cấp cho bạn cùng một lượng protein với chi phí thấp hơn.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ whey protein mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho những người thường xuyên vận động cơ thể. 190 người bị điều tra tập thể dục Việc bổ sung whey protein, bao gồm whey cô lập và whey cô đặc, giúp cải thiện đáng kể về khối lượng và sức mạnh cơ thể.

Mặc dù có sự khác biệt nhỏ về hàm lượng chất dinh dưỡng, nhưng không có bằng chứng thuyết phục nào cho thấy whey cô lập và whey cô đặc có tác dụng khác nhau đối với cơ thể. Một trong những yếu tố quan trọng nhất liên quan đến protein là tổng lượng tiêu thụ hàng ngày của bạn. Ngoài ra, các nhà khoa học khuyến nghị rằng phần lớn lượng protein hàng ngày nên được lấy từ các nguồn thực phẩm chất lượng cao như sữa. TrứngVà gà.

Tham Khảo Thêm:  Khu Vực Ngã Tư Tân Quy Nút Giao Tỉnh Lộ 15 Và Tl, Ngã Tư Tân Quy Củ Chi

Whey Protein Cô lập và Whey Protein Cô đặc đều là những loại protein chất lượng cao và có tác dụng tương tự khi dùng cùng một lượng protein.

đạm váng sữa

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế sumuoi.mobi là cơ sở y tế chất lượng cao tại Việt Nam với các bác sĩ trong và ngoài nước có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm.

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến, có nhiều loại máy móc tốt nhất thế giới giúp chẩn đoán nhiều bệnh khó, hiểm nghèo trong thời gian ngắn, hỗ trợ quá trình chẩn đoán và điều trị của bác sĩ hiệu quả. Không gian bệnh viện được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao mang đến cho bệnh nhân sự thoải mái, thân thiện và an tâm.

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *