Xác Định, Truy Vết Các Trường Hợp F1, F2 Cách Ly Bao Nhiêu Ngày

*

*

Giới thiệu chung Văn bản, Văn bản Văn bản pháp luật Văn bản sumuoi.mobiSumuoi.mobi Hoạt độngSumuoi.mobi Hoạt động Hỏi đáp, Trao đổi nghiệp vụ Thư viện ảnh, video

*

×

*

gần hơn

*

Xác định, truy vết các trường hợp F1, F2 và hướng dẫn các biện pháp cách ly y tế đối với các trường hợp liên quan đến ca bệnh Covid-19

1. Xác định các trường hợp xảy ra tiếp xúc Vòng 1 (F1), Vòng 2 (F2) trong quá trình theo dõi.

– F1: Tiếp xúc gần trong phạm vi 2m với ca bệnh từ 3 ngày trước khi phát bệnh cho đến khi cách ly y tế. Ngày khởi phát ca bệnh được tính là ngày người bệnh có triệu chứng sức khỏe khác thường đầu tiên, có thể là một trong các biểu hiện sau: sốt, mệt mỏi; Đau nhức cơ thể, ớn lạnh; Giảm hoặc mất vị giác hoặc mùi; sốt; ho; viêm họng… Nếu bệnh nhân là người mang mầm bệnh (không có triệu chứng) thì ngày khởi bệnh được tính là ngày lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bạn xem: F2 cách ly bao nhiêu ngày

– F2: Người tiếp xúc gần với F1 trong phạm vi 2m tính từ ngày 1 đến khi F1 được cách ly lâm sàng (3 ngày trước khi phát bệnh).

Cột mốc dịch tễ học: Địa điểm hoặc sự kiện mà một trường hợp đã đi du lịch hoặc tham dự từ 3 ngày trước khi phát bệnh cho đến khi bệnh nhân được cách ly lâm sàng.

Tham Khảo Thêm:  Nghĩa Của Từ Tone Là Gì ? 31+ Kiến Thức Cần Biết Về Tone Nhạc

Ví dụ 1: Nguyễn Văn A không có triệu chứng, ngày 15/9 lấy mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, F1, là người tiếp xúc gần với Nguyễn trong phạm vi 2 mét từ ngày 12/9 đến Nguyễn Văn. A được phân lập lâm sàng.

Ví dụ 2: Nguyễn Văn B xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 qua lấy mẫu ho, đờm từ ngày 10/9, ngày 15/9 thì F1 tiếp xúc trong phạm vi 2 mét với Nguyễn Văn B. 7 cho đến khi Nguyễn Văn B được cách ly y tế.

Xem Thêm: Cách Update Win 8.1 Lên Win 10, Nâng Cấp Windows 7/8

Ví dụ 3: Nguyễn Văn C (đối tượng F1), được cách ly tập trung từ ngày 10/9 (không có triệu chứng bệnh). Ngày 10/9, khi lấy mẫu xét nghiệm đầu tiên và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, Nguyễn Văn C được cách ly tại nhà bệnh nhân F2. Ngày 15/9 lấy mẫu lần 2 (bắt đầu có triệu chứng ho, sốt) cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, khi đó F1 là những người đã tiếp xúc với Nguyễn Văn C từ ngày 12/9. Những người là F2 của Nguyễn Văn C trước ngày 10/9 không chuyển đổi mức cách ly sang F1.

2. Cách ly y tế đối với các trường hợp đã xác nhận, Liên hệ 1 (F1), Liên hệ 2 (F2)

Trường hợp được xác nhậnThu dung, cách ly, quản lý và điều trị bệnh nhân theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Hạn chế chuyển bệnh nhân để tránh lây lan cho đến khi vượt khả năng điều trị.Mối quan hệ gần gũi của trường hợp được xác nhận (F1)Cách ly ngay lập tức tất cả những người tiếp xúc gần trong một cơ sở cách ly tập trung trong ít nhất 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc lần cuối với một ca bệnh đã được xác nhận. Lấy mẫu bệnh phẩm bằng phương pháp real-time RT-PCR trong quy trình cách ly khuyến nghị để xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2. Nếu số lượng F1 nhiều, vượt quá khả năng cách ly tập trung hoặc các trường hợp đặc biệt khác (người già, người hạn chế vận động, trẻ nhỏ, người bệnh, suy nhược cơ thể cần theo dõi…) thì nên cách ly F1 tại nơi ở. được xem xét. 14 ngày theo hướng dẫn cụ thể của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch cấp tỉnh. Lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 khi phân lập theo phương pháp real-time RT-PCR. Người liên hệ cách ly F2 tại nhà trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm real-time RT-PCR F1:

Tham Khảo Thêm:  Nghĩa Của Từ Version Là Gì ? Version Là Gì Trong Tiếng Anh

+ Nếu kết quả xét nghiệm real-time RT-PCR lần đầu của F1 dương tính với SARS-CoV-2 thì thay đổi mức cách ly từ F2 thành F1.

+ Nếu kết quả xét nghiệm real-time RT-PCR lần 1 của F1 và F2 âm tính với SARS-CoV-2 thì dừng xác định F2 dựa trên đánh giá nguy cơ và dịch tễ học. Tự cách ly tại nhà trong 14 ngày, sau đó tự theo dõi, nếu có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh cần báo ngay cho cơ quan y tế và đội phòng chống COVID cộng đồng.

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *